SENNHEISER Momentum True-Wireless

หูฟัง True Wireless จากค่ายดังอย่าง Sennheiser ที่ถูกจัดมาแทนที่ Apple Airpod คู่เก่าเนื่องจากรู้สึกว่า Airpod ฟังเพลง ยังไม่โดนใจ แต่เรื่องของการ Connect กับอุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงขนาดในการพกพา และอายุ Battery นั้น ตัว Airpod สอบผ่านหมด

ก่อนโดน Momentum ตัวนี้ ก็มีคู่เทียบคือ Beoplay E8 2.0 เรื่องราคาจัดว่าไล่ๆกัน ตัว Momentum จะถูกกว่านิดนึง หลังจากนั้นก็ลองดูรีวิว และ ​คอมเม้นท์ต่างๆ ใจเลยเอียงไปทาง Sennheiser Momentum

และเมื่อได้ไปลองฟัง Beoplay E8 2.0 แล้ว…. เอาจริงๆเลย แยกไม่ออก แต่เหมือนเสียงเบสจะหนักกว่า Momentum นิดๆ แต่สรุปคือเลือก Sennheiser Momentum โดยไม่มีเหตุผลที่หนักแน่นจะมาอธิบายได้

การพกพาตัว Sennheiser Momentum นี้ก็สะดวกดี ไม่ใหญ่ ไม่เล็กจนเกินไป จริงๆตอนใช้ Apple Airpod เจอปัญหาเรื่องผิวสัมผัสของวัสดุตัว Airpod คือ นอกจากมีขนาดเล็กแล้ว ยังลื่นอีกต่างหาก ทางแก้ก็คือซื้อซิลิโคนมาสวมป้องกันรอย และกันลื่น จากนั้นก็โอเคทันที

ส่วนเจ้า Momentum นี้ผิวสัมผัสเป็นผ้า ไม่ลื่นแน่นอน และขนาดกำลังพอดีมือ และมีน้ำหนักเบา

ด้านหลังก็มีรูสำหรับเสียบชาร์จ โดยใช้สายแบบ USB-C Type ที่กำลังเป็นมาตราฐานในปัจจุบัน โดยกล่องนี้ก็เปรียบเสมือน Power Bank สำหรับการชาร์จหูฟังในตัว ยังไงออกไปนอกบ้านวันนึง อยู่ได้สบายๆครับ

จากที่ได้ใช้งานมาระยะหนึ่ง ยอมรับว่าช่วงแรกคิดถึง Airpod เพราะ Airpod ไม่ต้องยัดอะไรเข้ารูหู ใส่นานๆแล้วสบายหูกว่า แต่โอกาสตกหล่นจากหูง่ายกว่า

ตัว Momentum เป็นแบบ In-Ear เหมือนหูฟัง True Wireless รุ่นใหม่ๆ และมี Silicone หลายขนาดมาให้เพื่อเปลี่ยนให้พอดีกับหูของเรามากที่สุด ซึ่งตัว Silicone นี้นุ่ม สบายและช่วยกันเสียงจากภายนอกได้ดี

ที่ด้านข้างของหูฟังแต่ละข้าง เป็นระบบสัมผัส หลักๆเลย ก็คือ ข้างซ้ายก็เพื่อลดเสียง ข้างขวาก็เพื่อเพิ่มเสียง และยังตั้งให้เราสามารถได้ยินเสียงจากภายนอกขณะใช้งานหูฟังนี้ได้ด้วย

ปัญหาที่พบกับหูฟังรุ่นนี้คือ ถ้าไม่ได้ใช้งาน เหมือน Battery มันลดเองโดยอัตโนมัติ ซึ่งอันนี้ยังหาสาเหตุไม่เจอว่าทำไม แต่ตอนที่ใช้ Airpod ถึงจะไม่ได้ใช้งานนานหลายๆวัน ก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่กับ Momentum นี้ ทิ้งไว้ 2-3 วัน บางทีก็ Battery หมดแล้ว….งงแท้

นอกจากปัญหาเรื่อง Battery Drain แล้ว อย่างอื่นก็ Happy ดี ให้เสียงเพลงได้ดีกว่า Airpod รุ่นแรกพอสมควร อีกทั้ง Momentum มี App เฉพาะเพื่อให้เราสามารถปรับ Equaliser ได้ตามใจชอบ แต่ส่วนตัว ขี้เกียจปรับ เพราะปรับแล้วงงเอง เลยฟังๆไป ซึ่งยังไงก็คิดว่าได้เสียงที่ดีกว่า Airpod อยู่พอสมควร

ใครที่อ่านแล้วคิดว่า เห้ย…มึงยังใช้ไม่คุ้ม รบกวนแนะนำได้เลยครับ อยากใช้ให้คุ้มค่ากว่านี้ครับ

ขอบคุณครับ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.